Đặt mục tiêu rõ ràng

Phụ huynh thường đặt cho con các mục tiêu như tự tin hay giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, những điều này thường không thể đo lường và được hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Vì vậy, việc quan trọng là đặt ra những kế hoạch rõ ràng, có thể đo lường, qua đó học sinh và phụ huynh sẽ hiểu được mình cần làm gì trong suốt quá trình học.

Tham khảo: chương trình đào tạo tiếng Anh thiếu nhi tại Quảng Ngãi của trung tâm For Kid Center: http://www.fkc.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao

Lên lộ trình sớm

Trong học tiếng Anh, việc bắt đầu càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ. Với trẻ trong độ tuổi cấp 1, phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập để giúp con lựa chọn phương pháp học hợp lý.

tieng anh quang ngai for kid center

Lý tưởng nhất là con được tích lũy kỹ năng nghe và nói ở những năm đầu tiểu học. Tiếp đến là bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú ở giai đoạn 8-10 tuổi. Đây là thời điểm thích hợp để tiếp nhận các kiến thức học thuật. Nhận thức của trẻ lúc này đã phần nào đủ để hiểu những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên và vận dụng vào ngôn ngữ mà trẻ sử dụng.

Nếu được học ngay từ lứa tuổi tiểu học với đúng phương pháp, các em sẽ nắm bắt rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình ở các cấp học cao hơn.

Học toàn diện, không học lệch

Theo Hiệp hội Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL International Association), mục tiêu dạy và học tiếng Anh đã có sự thay đổi trong thời gian qua. Đó là các phương pháp và nội dung đào tạo sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ thành thạo trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần.

Điều này có nghĩa là học sinh cần được học toàn diện cả 4 kỹ năng. Song song là tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuẩn mực để vừa giao tiếp hiệu quả, vừa học tập thành công.

?Trung tâm Tiếng Anh thiếu nhi For Kid Center
? Địa chỉ: 02 Nguyễn Tấn Kỳ, TP Quảng ngãi, tỉnh Quảng Ngãi