Giáo trình được thiết kế thành 5 cấp độ dành cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5. Cấp độ này nhấn mạnh đến khả năng thực sự của trẻ, không hoàn toàn dựa vào độ tuổi của trẻ. Let’s go (7 cấp độ) được chọn là giáo trình chính để đưa vào giảng dạy.

Ngoài ra, những bài tập luyện kĩ năng phát âm, kĩ năng sáng tạo, kĩ năng đóng vai, kĩ năng thuyết trình được nghiên cứu và biên soạn phù hợp với từng cấp độ. Giáo trình tại FKC được biên soạn kỹ lưỡng với sự kết hợp những đoạn hội thoại chức năng theo một hệ thống ngữ pháp có khoa học, bảng chữ cái và bài tập phát âm, cùng những bài hát làm cầu nối giúp trẻ xoá bỏ được tâm lý nhàm chán trong học tập.

Giáo trình Family and Friends, Tiny Talk của Susan Rivers cũng được tham khảo để soạn thảo những hoạt động học theo hướng giao tiếp, có tranh ảnh sinh động và bài tập vẽ, tô màu các vật thể, phù hợp cho giáo viên tiến hành dạy theo phương pháp giao tiếp. 6 kĩ thuật giảng dạy trong phương pháp FKC, giúp trẻ luyện 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và thay đổi thái độ học tập trong thời gian ngắn.

1. Cung cấp kiến thức: Mở rộng khối lượng từ vựng liên quan đến đời sống của trẻ (gia đình, bạn bè, trường học…), cách dùng ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

2. Phát triển các kĩ năng đặc biệt: Các kĩ năng Nói và Viết được trau dồi thường xuyên qua các hoạt động giảng dạy. Học cách tập trung cao độ khi luyện nghe hàng ngày. Hướng dẫn đọc những mẫu chuyện nhỏ bằng tiếng Anh để hiểu cách sử dụng ngôn ngữ Anh như thế nào. Kĩ năng giao tiếp, thuyết trình; kĩ năng biện luận, bảo vệ chính kiến của cá nhân được nâng cao.

3. Thay đổi thái độ theo hướng tích cực: English is fun – Học tiếng Anh bằng những hoạt động vui vẻ. Thái độ học tập của trẻ thay đổi nhanh chóng. Xây dựng sự tự tin, yêu thích học tập khi tham gia vào các hoạt động đóng vai, trò chơi, múa hát và thi đua công bằng. Từng bước thành công nhỏ sẽ kích thích lòng đam mê và ham học tập của trẻ.

Khoá học Pre- Starter kéo dài trong 24 giờ -3 tháng.

Khoá học Starter và Flyer kéo dài 32 hoặc 36 giờ (tuỳ cấp độ) – từ 4-5 tháng)