Ngoài phim hoạt hình, YouTube còn có nhiều kênh giáo dục với lượng theo dõi lớn, nội dung và hình thức hấp dẫn, giúp trẻ thu được nhiều kiến thức, nâng cao khả năng tiếng Anh.

Dưới đây là 5 kênh YouTube dạy tiếng Anh bổ ích cho trẻ.

Kid’s Tivi

Hơn 3,5 triệu lượt người đăng ký theo dõi là con số đủ để chứng minh Kid’s Tivi được trẻ yêu và người lớn khắp thế giới tin tưởng. Hàng nghìn video dễ thương được thiết kế gần gũi như những người bạn sẽ giúp trẻ học tiếng Anh từ căn bản: bảng chữ cái, số, con vật cho đến các bài hát, câu chuyện…

Ngoài ra, nội dung của các video này đều mang tính nhân văn và lành mạnh, nên cha mẹ có thể yên tâm cho con xem mà không phải thấp thỏm lo lắng ảnh hưởng không tốt đến nhân cách trẻ.

Dream English Kids

Đây là kênh lý tưởng cho các em nhỏ thích âm nhạc, yêu ca hát. Các câu chuyện hình học, màu sắc, động vật… đều được lồng ghép trong những bài hát vui vẻ, được hướng dẫn bởi anh chàng yêu trẻ con Matt.

Ca khúc trên kênh này đều có vần điệu dễ nhớ, các trò chơi dễ bắt chước nên phù hợp với trẻ em nói chung, trẻ mẫu giáo thậm chí trẻ cần giáo dục đặc biệt, trẻ tự kỷ… Qua hướng dẫn của Matt, các bé sẽ luyện được vốn từ, cách phát âm chuẩn.

HooplaKidz

5-kenh-youtube-giup-vua-hoc-vua-choi-cung-tieng-anh-4
HooplaKidz cũng thu hút một lượng người theo dõi khổng lồ (hơn 2 triệu). Kênh này giúp các em nhỏ dưới 6 tuổi học tiếng Anh bằng hệ thống video với nhân vật đinh như Annie, Ben và Mango, khiến trẻ thấy như chơi cùng bạn bè.

Ngoài dạy tiếng Anh qua âm nhạc, bài học theo chủ điểm, kênh này còn dạy trẻ cách hành xử đúng đắn, tạo lập thói quen, nền đạo đức tốt. Hình ảnh tươi sáng, đẹp của kênh là điểm cộng giúp trẻ thẩm thấu kiến thức tốt hơn.

Appu Series

Nếu muốn cùng con thưởng thức tiếng Anh với nhiều hình thức thì Appu Series là lựa chọn khó bỏ qua. Kênh này gồm một loạt video hoạt hình và cả hoạt cảnh do người thật đóng với tình tiết lôi cuốn, dễ đem lại hứng thú cho trẻ em. Xem kênh này, trẻ ít bị chán do có thể thay đổi từ video nghe kể chuyện, đọc thơ cho đến làm toán…

Ngoài các bài hát, kênh cũng phân chia ra các bài học về từ vựng riêng theo chủ để, chủ điểm ngữ pháp, những tình huống hội thoại ngắn, loạt câu chuyện bình dị đời thường dạy cách cư xử, hình thành nhân cách tốt cho trẻ.

BookBox Inc.

Đây là kênh dành cho các bé thích nghe kể chuyện, hứng thú với truyện cổ tích, ngụ ngôn. Xem Bookbox, các em được thưởng thức truyện bằng cả mắt và tai. Ngoài ra, do có phần phụ đề cũng bằng tiếng Anh đi kèm nên BookBox thích hợp với cả các em đã đọc được chữ. Kênh này giúp tăng cường tối đa kỹ năng nghe, đọc, từ vựng của trẻ.

Học tiếng Anh tiết kiệm

Rõ ràng trẻ sẽ thu được nhiều kiến thức từ các kênh YouTube này. Nhưng sẽ khá tốn kém nếu các vị phụ huynh dùng gói data bình thường cho trẻ xem video. Tuy nhiên với gói Video data của MobiFone, cha mẹ đã có thể vừa cho con học điều hay, vừa tiết kiệm kha khá chi phí.

5-kenh-youtube-giup-vua-hoc-vua-choi-cung-tieng-anh-1

Nhằm mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực, MobiFone cho ra đời gói cước Video data hấp dẫn để khách hàng có thể xem clip trên YouTube, FPT Play suốt 24 giờ với tốc độ cao, chất lượng mạng ổn định và không bị phát sinh cước.

Dịch vụ này có nhiều gói cước hay và tiện dụng như gói Combo MY (soạn MY gửi 999) cho phép truy cập Youtube không giới hạn dung lượng tốc độ cao, tặng thêm 2 GB để cha mẹ truy cập Internet, Facebook… với giá 130.000 đồng/tháng. Như vậy, với gói MY, ngày nào cha mẹ cũng có thể cho con học tiếng Anh trên Youtube mà không phải bận tâm phí phát sinh hay bị gián đoạn truy cập.

Với cha mẹ chỉ muốn con học tiếng Anh vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần, gói YT1 (soạn YT1 gửi 999) cho phép truy cập YouTube không giới hạn dung lượng tốc độ cao, tặng thêm 300 MB truy cập Internet chỉ với 10.000 đồng/ngày. Đây là gói cước linh động và thực tế, thu hút được nhiều sự quan tâm của phụ huynh trên các diễn đàn.

Nguồn: Zing.vn